Cách pha matcha latte theo công thức của Starbucks | Quán ăn số
Thông tin khóa học pha chế Hot nhất: https://bit.ly/2LXXlcc
1. Lợi ích của matcha:
Matcha là dạng tinh khiết nhất của trà xanh. Nó thường ở dạng bột và được chế biến thành trà, bánh và thậm chí chế biến thành socola. Trong matcha có chất chống oxy hóa nhiều hơn trà xanh bình thường vì bạn tiêu thụ toàn bộ lá trà xanh.
Matcha có các lợi ích sau:
Chuyển hóa, tiêu chất béo nhanh hơn
Bổ sung năng lượng
Tăng cường hệ miễn dịch
Hàm lượng chất xơ cao
An thần
Giải độc tế bào
Là chất chống oxy hóa mạnh mẽ
Có thể làm giảm lượng đường trong máu và cholesterol
2. Cách pha matcha latte theo công thức của Starbucks:
- Nguyên liệu:
1 muỗng bột matcha trà xanh (tương đương 15gram), hoặc nhiều hơn nếu muốn tăng hương vị
1 cốc sữa tươi
1-2 muỗng đường (tương đương 15 gram), hòa tan trong 1 ít nước nóng.
Nước đá
Kem, tùy chọn
Cách pha chế:
Rót một ly sữa đầy.
Thêm đường hòa tan và bột trà.
Khuấy cho đến khi bột và đường được hòa tan hoàn toàn.
Cho thêm nước đá và thêm kem.
Thưởng thức!
Mẹo: Bạn có thể thêm trà xanh bột vào một chút nước sôi để tách bột, sau đó thêm vào sữa. Bạn cũng có thể thêm matcha với hỗn hợp đường tan. (Bạn cũng có thể thêm các thành phần trong máy lắc cocktail hoặc máy xay sinh tố nếu matcha quá vón cục)
Pha matcha latte nóng:
Để pha matcha latte nóng, làm nóng sữa trong chảo hoặc nồi hấp cho đến khi sữa nóng.
Thêm đường và matcha.
Khuấy đều.
Thêm kem.
Hàm lượng dinh dưỡng 1 cốc matta latte:
Calo: 180 kcal
Calo từ chất béo: 72 kcal
Giá trị hàng ngày:
Chất béo: : 12%
Chất béo bão hòa: 20%
Chất béo không bão hòa
Carbon Hydrates: 5%
Đường: 16g
Chất xơ
Protein: 16%
Cholesterol: 8%
Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ nắm được cách pha matcha latte chuẩn ngon theo phong cách của Starbucks !
Xem video clip chi tiết Cách pha matcha latte theo công thức của Starbucks tại đây nhé: https://bit.ly/3671YYu
1. Lợi ích của matcha:
Matcha là dạng tinh khiết nhất của trà xanh. Nó thường ở dạng bột và được chế biến thành trà, bánh và thậm chí chế biến thành socola. Trong matcha có chất chống oxy hóa nhiều hơn trà xanh bình thường vì bạn tiêu thụ toàn bộ lá trà xanh.
Matcha có các lợi ích sau:
Chuyển hóa, tiêu chất béo nhanh hơn
Bổ sung năng lượng
Tăng cường hệ miễn dịch
Hàm lượng chất xơ cao
An thần
Giải độc tế bào
Là chất chống oxy hóa mạnh mẽ
Có thể làm giảm lượng đường trong máu và cholesterol
2. Cách pha matcha latte theo công thức của Starbucks:
- Nguyên liệu:
1 muỗng bột matcha trà xanh (tương đương 15gram), hoặc nhiều hơn nếu muốn tăng hương vị
1 cốc sữa tươi
1-2 muỗng đường (tương đương 15 gram), hòa tan trong 1 ít nước nóng.
Nước đá
Kem, tùy chọn
Cách pha chế:
Rót một ly sữa đầy.
Thêm đường hòa tan và bột trà.
Khuấy cho đến khi bột và đường được hòa tan hoàn toàn.
Cho thêm nước đá và thêm kem.
Thưởng thức!
Mẹo: Bạn có thể thêm trà xanh bột vào một chút nước sôi để tách bột, sau đó thêm vào sữa. Bạn cũng có thể thêm matcha với hỗn hợp đường tan. (Bạn cũng có thể thêm các thành phần trong máy lắc cocktail hoặc máy xay sinh tố nếu matcha quá vón cục)
Pha matcha latte nóng:
Để pha matcha latte nóng, làm nóng sữa trong chảo hoặc nồi hấp cho đến khi sữa nóng.
Thêm đường và matcha.
Khuấy đều.
Thêm kem.
Hàm lượng dinh dưỡng 1 cốc matta latte:
Calo: 180 kcal
Calo từ chất béo: 72 kcal
Giá trị hàng ngày:
Chất béo: : 12%
Chất béo bão hòa: 20%
Chất béo không bão hòa
Carbon Hydrates: 5%
Đường: 16g
Chất xơ
Protein: 16%
Cholesterol: 8%
Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ nắm được cách pha matcha latte chuẩn ngon theo phong cách của Starbucks !
Xem video clip chi tiết Cách pha matcha latte theo công thức của Starbucks tại đây nhé: https://bit.ly/3671YYu
Nhận xét
Đăng nhận xét